Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Quan niệm phong thủy được những người phương Đông rất xem trọng, họ áp dụng chúng cho mọi thứ, hướng nhà, cách treo tivi, cách kê phòng khách, và chắc chắn không thể thiếu phòng ngủ rồi, bởi đó là nơi nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, vậy phong thủy phòng ngủ cần quan tâm những gì?

Đối với các mệnh  KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ thì phòng ngủ nên trang trí như sau:
Hành Thủy

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy
Chủ nhà thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy
Hành Mộc

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, tức là các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm
Hành hỏa

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Chủ nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Người hành hỏa nên chọn mầu xanh lá cây trong nhà tránh mầu xanh dương.
Hành Thổ

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ

Chủ nhà thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Mầu sắc nên chọn mầu đỏ kỵ mầu xanh.
Hành Kim

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim

Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp với mầu đen.
Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

 

05/07/2016 |