Thời trang hợp phong thủy

Phong thủy là gì, tại sao lại là phong thủy, phong thủy có ảnh hưởng gì đến thời trang? Có lẽ sẽ là những câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc trước khi click vào đường link này. Phong thủy là một thứ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, kể cả khi chọn trang phục cũng cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Vậy làm sao để chọn được thời trang hợp phong thủy?

Để chọn được thời trang hợp phong thủy thì bạn cần phải có mắt nhìn, tại vì sao? Khi có mắt nhìn thì bạn mới biết cách kết hợp màu sắc, đường nét, phụ kiện theo ngũ hành và như thế mới có thể mang lại may mắn cho bạn.

Bài viết này nội thất thời trang 3s xin chia sẻ đến các bạn cách làm sao để lựa chọn thời trang hợp phong thủy nhất nhé!

Âm dương được chia thành 8 trạng thái gọi là Bát Quái, đó là 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Mỗi trạng thái phản ánh một tính chất khác nhau của âm dương trong quá trình vận hành. Mỗi cá nhân cũng có một quái chủ thể tương ứng dựa theo năm sinh gọi là quái số, tùy theo quái số của mình bạn sẽ biết bạn thuộc nhóm nào.

thời trang hợp phong thủy

Bạn thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh?

+ Các quái số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

+ Các quái số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.

8 mệnh này chia thành 2 nhóm, nhóm phía Tây gồm 4 quái Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Nhóm phía Đông gồm 4 quái Ly, Khảm, Chấn, Tốn.

Để thời trang hợp phong thủy thì những người Tây tứ mệnh nên dùng các trang phục có tính chất của 4 quái Càn, Đoài, Cấn, Khôn như sau:

– Càn: Trang phục kiểu Âu, tính chất nghiêm túc, sang trọng, đứng đắn, hợp với người lớn tuổi hoặc những trang phục kiểu công sở như veston. Màu sắc chủ đạo là đen, trắng.

– Đoài: Trang phục trẻ trung, xinh xắn nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm túc, kín đáo. Thiết kế đơn giản, phong cách nữ tính, màu sắc tươi sáng, màu trắng là phù hợp nhất. Có thể sử dụng kèm vài món đồ trang sức vàng, bạc nhỏ nhắn nhưng không quá lộ liễu.

– Cấn: Trang phục nghiêm túc, kín đáo nhưng trẻ trung như quần jean, áo phông. Màu sắc chủ đạo là màu xám, màu ghi.

– Khôn: Những bộ đầm dài, kín đáo, sang trọng hợp với người lớn tuổi. Màu sắc chủ đạo là màu vàng, ghi.

Những người Đông tứ mệnh nên dùng các trang phục có tính chất của 4 quái: Khảm, Ly, Chấn, Tốn như sau:

– Khảm: Trang phục đa dạng, thể hiện ý tưởng bay bổng, tính sáng tạo, cầu kỳ, có đường nét dị lạ, khác thường, gây ấn tượng mạnh. Màu sắc chủ đạo là màu đen, tím sẫm.

– Ly: Trang phục trẻ trung, nóng bỏng, sôi động với các gam nóng như đỏ, hồng, cánh sen đậm, tím đỏ mười giờ, da cam. Điều cần lưu ý là những gam màu này nên thiết kế dạng mở (cổ tay thoáng rộng)

– Chấn: Trang phục phá cách, hợp với các bạn trẻ, gần với các trào lưu thời trang hiện đại. Trang sức đi kèm, giày dép, kiểu tóc phải đậm chất hip-hop.

– Tốn: Trang phục kín đáo, có những nét của miền sơn cước hoặc các trang phục mang đậm tính văn hóa vùng miền, thêu hoa văn, họa tiết thể hiện nét văn hóa của các dân tộc. Màu chủ yếu là xanh, chàm.

Ngoài ra việc sử dụng các trang phục không thể thiếu các phụ kiện đi kèm, để thời trang hợp phong thủy bạn cần lưu ý một số vấn đề khi kết hợp với phụ kiện:

Túi xách

Căn cứ vào màu sắc và hình dáng để kiểm tra sự cân bằng ngũ hành. Thông qua việc này, có thể biết chiếc túi bạn mang bạn theo có năng lượng tốt hay xấu.

Túi hình chữ nhật – thuộc hành Mộc: kết hợp tốt nhất với trang phục màu nâu, đen và xanh lá cây.

Túi hình vuông – thuộc hành Thổ: kết hợp với màu vàng, nâu nhạt, hạt dẻ, đỏ.

Túi hình tròn – thuộc hành Kim: kết hợp hài hòa với màu trắng và màu vàng nâu nhạt.

Khuy áo

Vật này thường là hình tròn và khi chúng được làm bằng kim loại thì sẽ tượng trưng cho hành Kim rất mạnh. Với loại khuy áo này sẽ phù hợp với trang phục màu xanh lá cây hoặc màu nâu. Thời trang hợp phong thủy.

Ngoài ra, khuy tròn bằng nhựa thích hợp với hầu hết các loại trang phục, đây cũng là lý do trang phục thường có khuy áo nhựa.

Mũ đội đầu tượng trưng cho sự che chở và được xem là rất tốt về phong thủy. Tuy nhiên, bạn không nên đội mũ màu đen hoặc xanh dương vì chúng tượng trưng cho hành Thủy ở trên đầu. Trong phong thủy đây được coi là điều cấm kỵ, vì thế để thời trang hợp phong thủy bạn cần phải thật lưu ý.

30/08/2016 |