Tăng trưởng trong kinh doanh – bạn nên làm gì?

Bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó tuy nhiên nguồn thu từ lĩnh vực này không được cao cho lắm và gần như chẳng có tăng trưởng trong kinh doanh của bạn một chút nào.

Có 10 kinh nghiệm mà bạn nên biết nếu như muốn tăng trưởng trong kinh doanh:

tăng trưởng trong kinh doanh

1. Quản lý các khoản phải thu

Bạn cần theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu và theo dõi trên tài khoản quá hạn.

2. Có một kế hoạch

Khi muốn tăng trưởng trong kinh doanh thì bạn cần thiết lập những mục tiêu và lên những kế hoạch cụ thể để có thể đạt được những mục tiêu đó. Bạn cần đưa ra các bước có thể mà bạn cần phải làm để thực hiện được mục tiêu mà bạn đưa ra.

3. Phân tích dữ liệu

Xác định những công việc cần phải làm ngay lập tức và những công việc cần làm trong tương lai,ngoài ra cần xem xét lại những công việc đáng ra cần được thực hiện nhưng bạn chưa làm được.

Phân tích thị trường bằng việc đi khảo sát thực tế, tham khảo trên internet, xem lại thông tin, sổ sách của bạn, kiểm tra chi tiết và xác định tỉ lên hoàn vốn của bạn. Loại bỏ những việc dư thừa để tập trung vào việc chính, khi bạn chỉ tập trung vào những công việc chính thì việc tăng trưởng trong kinh doanh là rất nhanh.

4. Thích nghi

Hãy linh hoạt và thích nghi với thị trường mỗi khi nó thay đổi. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, lại càng phải thích ứng nhanh bởi khi nhu cầu thị trường thay đổi bạn sẽ phải nắm bắt thời cơ nhanh chóng hơn những mặt hàng đang

5. Thử nghiệm chiến dịch marketing mới

Mạnh dạn sử dụng những phương tiện, các kênh tiếp thị, phương pháp tiệm cận mới với khách hàng, thường thì những gì mới sẽ rất thu hút người xem đấy.

6. Chi tiêu tiền để kiếm tiền

Muốn kiếm tiền chắc chắn bạn phải chi tiêu rồi, đây là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn cần phải xem xét cách chi tiêu thật hợp lý và khôn ngoan, có những trường hợp không cần thiết thì tốt nhất đừng quá phung phí tiền bạc vào chúng như thế mới có thể gặt hái được thành quả.

7. Hãy xem xét thị trường “Ngách”

Thị trường ngách (Niche Marketing) là một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt. Chúng ta không tập trung vào phân khúc của toàn bộ thị trường mà tập trung vào một phân đoạn chuyên biệt.

Thị trường ngách có thể rất có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ. Các công ty lớn hơn bình thường đi vào sau thị trường rộng hơn, trong khi thường bỏ qua những “Thị trường ngách”, nên tận dụng thị trường ngách là một lợi thế của doanh nghiệp nhỏ.

8. Truyền thông

Giao tiếp với nhân viên và khách hàng, sử dụng nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, quảng cáo, tờ rơi, … để truyền bá sản phẩm của bạn ra ngoài.

9. Lắng nghe

Lắng nghe những gì khách hàng của bạn đang nói về bạn và sản phẩm của bạn. Tìm hiểu những gì họ thích, cũng như những gì họ không thích. Phục vụ cho nhu cầu của họ, và học hỏi từ họ. Đây là điều mà bạn chắc chắn cần phải thực hiện nếu như muốn bạn muốn có sự tăng trưởng trong kinh doanh.

10. Xây dựng thương hiệu

Việc công nhận thương hiệu không thể xây dựng qua một đêm, nhưng một thương hiệu mạnh và công nhận thương hiệu là giá trị của nó cân nặng bằng vàng, và có tiềm năng để bán sản phẩm trong nhiều năm. Thực hiện mọi nỗ lực để thiết lập thương hiệu của bạn trên thị trường của bạn.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm nho nhỏ này kết hợp với kinh nghiệm của bạn tích cóp được trong quá trình kinh doanh và đúc kết chúng thành những thành công lớn nhé. Chúc bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Công Ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp 3S

Tel: 02463.292.757 – hotline 0988.663.981

Email: giakethoitrang@gmail.com

 

 

23/07/2016 |