Tân trang nhà đón Tết xưa và nay thế nào?

Việc tân trang nhà đón Tết đã thay đổi theo hướng mang đến một không gian sống đẹp và thoải mái hơn chứ không chỉ gói gọn trong việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa như ngày xưa.

 Theo quan niệm của người Việt, nhà cửa trong những ngày Tết phải gọn gàng, sạch đẹp thì gia chủ mới đón nhận nhiều tài lộc, may mắn vào nhà. Qua thời gian, việc tân trang nhà đón Tết đã thay đổi theo hướng mang đến một không gian sống đẹp và thoải mái hơn chứ không chỉ gói gọn trong việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa như ngày xưa.
 tân trang nhà

Hồi xưa, trước Tết dù có bận rộn đến mấy thì các thành viên cũng sẽ cùng nhau quét vôi trắng cho tường, cồng và hàng rào như là cách để khoác áo mới cho ngôi nhà. Ngày nay, khi yêu cầu về một không sống tiện nghi, thoải mái và có tính thẩm mỹ được nâng cao thì để làm mới cho ngôi nhà, các gia đình thường chọn lăn sơn nước.

 tân trang nhà

Trước đây, việc sắm sửa nội thất cho ngôi nhà khá hạn chế nên các gia đình sẽ vệ sinh, làm mới những món nội thất sẵn có. Khi kinh tế bắt đầu khá giả, ngoài việc dọn dẹp, lau chùi đồ đạc, các gia đình sẽ đầu tư mua mới hoặc nâng cấp đồ nội thất từ TV, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ đến bộ sofa, bàn ghế phòng ăn,…

 tân trang nhà

Trong ký ức của nhiều người, trước Tết là khoảng thời gian dọn dẹp vô cùng bận rộn vì phải sắp xếp gọn gàng và tẩy rửa mọi ngóc ngách của nhà. Công đoạn cuối cùng thường sẽ chà sàn với xà bông và lau rửa để sàn nhà mới và sáng bóng. Những gia đình thời hiện đại nếu muốn làm mới sàn đồng thời mang đến sự sang trọng và tiện nghi cho ngôi nhà sẽ gọi thợ đến đánh bóng gạch hoặc sang hơn có thể là lót sàn gỗ.

 tân trang nhà

Kiến trúc của những ngôi nhà trước đây rất đơn giản nên chỉ cần thay mới bóng đèn đã làm không gian nhà khác hẳn. Chủ nhà bây giờ cầu kỳ hơn trước, họ muốn ngôi nhà cần có điểm nhấn thật đặc sắc nên thường chọn đóng trần thạch cao để kết hợp với nhiều loại đèn từ đèn LED, đèn âm trần, đèn thả trần,…

Xem thêm :

Giá treo quần áo shop hà nội

Kệ shop giày dép

 tân trang nhà

Thông thường để ngăn chia không gian thì các gia đình sẽ chọn tường gạch nhưng tường gạch vừa lâu, vừa làm nhà luôn bề bộn gạch, cát, xi măng,… Ngày này đã có giải pháp ngăn chia không gian vô cùng hiệu quả bằng tường thạch cao, nhanh hơn 3 lần so với tường gạch mà lại sạch gọn hơn nhiều. Đây là giải pháp được các gia đình ưa tiên lựa chọn vì không tốn quá nhiều thời gian mà lại có không gian đẹp, bền chắc và cách âm tốt.

Đó là sự khác biệt của việc tân trang nhà xưa và nay,nó cho thấy sự hiện đại và phát triển ngày càng cao trong cuộc sống.

19/01/2017 |