Phong thủy trong kinh doanh thời trang

Như các bạn đã biết phong thủy khá là quan trọng, nó ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh bạn từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đến công việc kinh doanh của bạn.  Trong kinh doanh nếu phong thủy tốt thì sẽ góp phần thu hút khách hàng đông đảo và giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đến cửa hàng.

Làm thế nào để phong thủy trong kinh doanh được thuận lợi?

Phong thủy tốt có nghĩa là tạo ra năng lượng tốt, làm việc cho một mục đích và một không gian nhất định. Nó không quan trọng nếu khách hàng của bạn biết về phong thủy hay không trên thực tế phong thủy trong kinh doanh có được hài hòa hay không và nếu không chúng ta cần phải sắp xếp lại cho phù hợp.

phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy trong kinh doanh bao gồm không gian bên ngoài và hệ thống nội thất bên trong cửa hàng do đó để cửa hàng hợp phong thủy và thu hút khách hàng thì bạn cần phải bắt tay từ những không gian bên ngoài cửa hàng.

Một số vấn đề liên quan đến phong thủy trong kinh doanh mà bạn cần lưu ý đó là:

– Không gian cửa hàng: lối dẫn vào cửa hàng, tên cửa hàng, cách bày trí và thiết kế bắt mắt, sẽ giúp cho cửa hàng nổi bật hơn, bạn cần phải trang trí làm sao cho khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy họ phải tò mò muốn vào thử bên trong. Áp dụng Phong Thủy một cách khôn ngoan, sẽ giúp tạo ra một dòng chảy mạnh mẽ của năng lượng phong thủy.

– Bên trong cửa hàng cần phải trưng bày gọn gàng, đầy đủ, ngăn nắp và bắt mắt sẽ thu hút khách nhiều hơn. Như vậy sẽ tạo ra dòng chảy năng lương phong thủy thuận lợi hơn, gây sự chú ý và thích thú khi khách xem hàng, điều đó góp phần thu hút khách hàng ngày càng nhiều hơn.

– Không khí dơ hoặc mùi lạ

– Thúng đựng rác không bày lô ra ngoài.

– Tránh một cửa hàng với quá nhiều nhân viên, sẽ làm cho khách cảm thấy choáng ngợp.

– Sử dụng thêm chút âm nhạc hài hòa che lấp tiếng ồn khác.

– Xác định vị trí bàn làm việc, quầy thu ngân một nơi có phong thủy mạnh mẽ vì vị trí này còn gọi là “vị trí chỉ huy”, theo đường chéo từ cửa ra vào.

– Bảng hiệu cửa hàng phải đảm bảo đủ ánh sáng, được treo ở độ cao vừa phải, khi khách vô tình đi ngang cũng có thể tạo ra ấn tượng với khách, thu hút khách.

– Tạo ra năng lượng tốt trong cửa hàng của bạn và luôn làm mới nó. Người mua luôn chú ý tới cảm xúc và không gian như: Chất lượng không khí, ánh sáng, chất lượng âm nhạc, mùi hương đặc trưng, cách sắp xếp, bày trí luôn đổi mới thường xuyên.

– Tạo ra một cảm giác tò mò cho khách hàng, hãy thiết kế từng khu vực khác nhau trong cửa hàng của bạn, chứ không phải chỉ là một đường thẳng từ đầu đến cuối, việc tạo ra một số lĩnh vực độc lập với năng lượng khác nhau (màu sắc, ánh sáng, mùi vị, độ cao và hình dạng, vv)

– Tôn trọng khách hàng về cảm giác độc lập và sự tò mò. Cửa hàng kinh doanh tốt nhất là luôn khám phá những điều trong nhiều cách khác nhau: cảm nhận, mùi, tầm nhìn, vv

– Trưng bày các mặt hàng đẹp, nổi bật ra bên ngoài nhằm thu hút khách.

Ngoài ra bạn có thể tăng cường yếu tố lửa, gỗ và nước ở khu vực quầy thu ngân để thu hút tài lộc nhiều hơn.

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh, giúp bạn mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng, hãy tận dụng thật tốt các yếu tố phong thủy và áp dụng vào cửa hàng của bạn nhé, điều này sẽ giúp các bạn thành công hơn trong kinh doanh đó!

24/08/2016 |