Phong thủy cho cửa hàng giúp bạn buôn may bán đắt

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người và cả trong kinh doanh nữa, đây là một yếu tố tâm linh huyền bí có một sức mạnh nào đó đem lại sức sống và tại vượng cho con người cũng như cho cửa hàng vì thế nếu áp dụng phong thủy cho cửa hàng sẽ giúp cửa hàng của bạn buôn may bán đắt hơn đấy!

Việc áp dụng phong thủy cho cửa hàng cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố từ địa điểm chọn mặt bằng, cách bố trí nội thất, màu sắc nội thất trong cửa hàng, …

phong thủy cho cửa hàng

Thứ nhất là việc chọn địa điểm cửa hàng:

Phong thủy trong cửa hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và việc lựa chọn địa điểm cho cửa hàng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa như là hướng của cửa hàng, hướng của cửa hàng cần có hướng tốt với quẻ mệnh của bạn; địa điểm dự định mở cửa hàng cần phù hợp với mặt hàng kinh doanh của bạn; một điểm cần chú ý nữa đó là hình dạng của căn nhà, cửa hàng của bạn có hình dạng vuông vắn thì sẽ mang đến cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và giúp “khí”  được lưu thông, cửa hàng cũng không nên quá nhỏ như thế sẽ gây cảm giác chật chội và thu hút “tà khí” sẽ gây rất nhiều bất lợi đối với cửa hàng của bạn.

Màu sắc nội thất

Phong thủy cho cửa hàng cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi màu sắc nột thất, màu sắc nội thất ảnh hưởng không chỉ đến tâm lý người mua hàng mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy của cửa hàng kinh doanh. Theo nhiều nghiên cứu và phân tích, màu sắc nội thất từ đồ dùng, tủ kệ cho đến màu đèn, sơn tường có tác động nhất định đến cảm nhận của người mua hàng cũng như tâm lý của người bán. Tuy nhiên, đối với chủ cửa hàng hay chủ thương hiệu, màu sắc nội thất không chỉ được xem xét dưới góc độ người mua hàng mà còn được cân đo đong đếm sao cho hợp với tuổi, với mệnh nữa.

– Người mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng hoặc có ánh vàng, màu trắng

– Mệnh Mộc sẽ hợp với các màu xanh hoặc xanh đen

– Mệnh Thủy nên lựa chọn màu sắc nội thất có màu đen hoặc trắng

– Mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sắc như xanh, đỏ hoặc hồng

– Mệnh Thổ nên chọn các màu như đỏ, hồng hay vàng đất

– Bạn có thể kết hợp các màu sắc với nhau để tạo nên sự hài hòa cho cửa hàng của bạn.

Khung cảnh bên ngoài cửa hàng

Một yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn cân nhắc có nên lựa chọn địa điểm nào đó để mở cửa hàng chính là khung cảnh bên ngoài của nơi đó. Không nên lựa chọn vị trí trong ngõ cụt hoặc có đường đâm thẳng hướng vào cửa hàng. Với các vị trí có mặt tiền trên phố, bạn nên tránh những nơi có cây lớn hay cột điện lớn chắn ngay trước cửa. Đồng thời nên tránh những địa điểm mà ngay phía trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y. Tuy nhiên, trong trường hợp địa điểm này đáp ứng nhu cầu của bạn, hoặc có nhiều người qua lại, bạn vẫn có thể khắc phục được những hạn chế này.

Bạn cần bố trí cửa ra vào hợp lý, vừa tiện lợi cho người ra vào, trông hàng mà cũng có thể hóa giải những trở ngại. Cùng với đó, bạn có thể trồng thêm hoa, cây cảnh trước cửa hàng để có thêm không khí tươi mát và hạn chế bụi bẩn. Bạn có thể bố trí bể cá nhỏ trong cửa hàng theo phong thủy để hóa giải những trở ngại, lưu chuyển khí trong cửa hàng.

Vật phẩm phong thủy

Việc bố trí các vật phẩm phong thủy cho cửa hàng kinh doanh đã không còn xa lạ với nhiều người kinh doanh. Mới mục đích gặp dữ hóa lành, giúp chủ hàng có thể hóa giải những điểm hạn chế trong cửa hàng, các vật phẩm phong thủy được bố trí hài hòa sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng. Một số vật phẩm phổ biến như:

– Tượng Phật Di Lặc với mong muốn đem lại sự an lạc, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc cho gia chủ.

– Tỳ hưu từ lâu đã được tin là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, đem lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, trấn trạch, trừ tà khí…

– Thiềm Thừ với hình dạng con cóc 3 chân trên lưng có nốt sần theo hình chòm sao Đại Hùng, miệng ngậm tiền vàng, ngồi trên giá tài lộc, hai bên sườn là hai xâu tiền cổ, được coi là đại diện cho thần tài, đem lại tiền tài mà vẫn giữ tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt đối với cách bố trí Thiềm Thừ, nhiều ý kiến cho rằng sáng nay quay mặt ra ngoài, tối mới quay mặt vào nhà. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên quay đầu Thiềm Thừ hướng vào cửa hàng để luôn mang tài lộc vào cho cửa hàng.

– Bắp cải hoặc cải thảo phong thủy với hình dáng như chiếc túi dùng để chứa tiền tài, thường được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để giúp “giữ tiền” cho mình.

Hãy áp dụng phong thủy cho cửa hàng của bạn một cách đúng cách nhất để có thể mang lại doanh thu và nhiều lợi nhuận nhất cho cửa hàng của bạn nhé!

13/08/2016 |