Những ý tưởng kinh doanh thời trang

Ngành thời trang đang trở nên hot hơn bao giờ hết, những ý tưởng kinh doanh thời trang trang không hẳn chỉ có mở shop để bán hàng, hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh thời trang sau nhé!

Sau đây là 7 ý tưởng kinh doanh thời trang thiết thực dành cho bạn.

1. Dịch vụ in và thêu:

kinh doanh thời trang
Các nhà thiết kế thời trang hoặc công ty may mặc luôn cần hoàn thiện sản phẩm với các chi tiết thêu, đính, in họa tiết v.v… Nếu chọn mô hình kinh doanh này, bạn sẽ phải đầu tư một số trang thiết bị và đào tạo nhân công về mặt kỹ thuật.

2. Cho thuê quần áo:

kinh doanh thời trang
Cho thuê quần áo là một hình thức kinh doanh thời trang còn khá mới mẻ và chưa phổ biến ở Việt Nam (ngoại trừ thời trang cưới). Tuy nhiên, ở nước ngoài, hình thức kinh doanh này rất phổ biến và giúp người hái ra tiền. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nghĩ đến việc cho thuê áo dài hoặc trang phục biểu diễn trên sân khấu chẳng hạn.

3. Sản xuất và thiết kế đồng phục:

kinh doanh thời trang
Bạn có thể nhận may đồng phục cho các trường học, các đội thể thao, nhà máy và các tổ chức xã hội… Nếu có lực lượng thiết kế tốt, chỉnh chu trong in ấn, chất liệu vải trung thực và giá cả phải chăng, bạn hoàn toàn có thể tìm được lượng khách hàng dồi dào và đều đặn hàng năm vì đồng phục luôn cần làm mới thường xuyên mà, phải không?

4. Kinh doanh quần áo vintage:

kinh doanh thời trang
Bên cạnh những cửa hàng thời trang hiện đại luôn cập nhật những xu hướng mới nhất thì những cửa hàng bán quần áo mang hơi hướm cổ điển cũng rất được ưa chuộng. Trong vài năm trở lại đây, thời trang vintage đã trở lại và được đón nhận nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

5. Bán quần áo cũ:

kinh doanh thời trang
Thời trang dù mới hay cũ đều có sức hấp dẫn riêng của chúng. Kinh doanh đồ cũ đang trở thành trào lưu mới, không chỉ hiện diện trong các cửa hàng truyền thống mà còn lan tỏa lên thị trường thương mại điện tử. Yếu tố quan trọng để kinh doanh online thành công các bộ trang phục cũ là tìm được nguồn hàng chất lượng.

Bài hay nên xem: 5 Nhóm Khách Hàng Thường Gặp Trong Kinh Doanh
Bạn có thể tìm hiểu từ chính những cửa hàng đồ cũ, chợ chuyên đồ cũ trên thị trường. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm từ các hội chợ đồ cũ thường được tổ chức vào các dịp hè và cuối năm, hoặc có thể tìm mua số lượng lớn từ các trang web chuyên kinh doanh đồ cũ, các hội dọn nhà, thanh lý sản phẩm… Thực tế nhu cầu bán và mua các sản phẩm thời trang cũ, hàng thùng là rất lớn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho shop của mình với việc tự kết hợp, phối các bộ đồ khác nhau, đem lại cho chúng hơi thở mới, theo kịp xu hướng thời trang.

6. Thiết kế và sở hữu thương hiệu quần áo riêng:

kinh doanh thời trang
Với ý tưởng kinh doanh thời trang này, thẩm mỹ và tay nghề là những yếu tố rất quan trọng, bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho mình những thiết bị may đo cơ bản. Thiết kế và sản xuất quần áo thời trang luôn là công việc đầy thách thức nhưng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể làm chủ sự nghiệp của mình với sự thoải mái hoàn toàn khi được làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian. Trong khi đó, sự đa dạng và đặc biệt trong từng chất liệu, thiết kế sẽ là những lợi thế rất lớn trong quá trình bán hàng và cạnh tranh. Các sản phẩm hoàn chỉnh có thể bán buôn cho các nhà phân phối, cho các shop bán lẻ thông qua một số website giao dịch sỉ lớn như ThiTruongSi.com.

Bạn cũng có thể xem xét việc bắt đầu kinh doanh thời trang với thương hiệu riêng của bạn. Nhưng bạn cần phải có rất nhiều tiền và thời gian để làm điều này nhé.

Thiết kế và sản xuất quần áo thời trang luôn là công việc đầy thách thức nhưng không kém phần hấp dẫn.

7. Dịch vụ sửa chữa hoặc phục hồi quần áo:

kinh doanh thời trang
Đôi khi một người giảm cân và quần áo của họ trở nên rộng hoặc có người rất thích một chiếc váy nhưng cỡ của nó lại hơi nhỏ so với họ, đó là lý do họ cần những dịch vụ sửa chữa quần áo. Bạn có thể giúp họ khắc phục vấn đề may mặc một cách chuyên nghiệp hơn bằng cách thêm vào các dịch vụ tư vấn, lưu trữ thông tin và chế độ hậu mãi v.v…

Nào, bây giờ ý tưởng đã có, hãy dốc hết sự đam mê của mình vào con đường kinh doanh thời trang lắm thách thức nhưng không kém phần thú vị này đi các bạn! Chúc các bạn thành công!

06/08/2016 |