Những sai lầm khiến căn phòng trở nên rối rắm

Thiết kế nội thất trong nhà thực sự không dễ dàng, đặc biệt với những người không chuyên. Mọi người luôn luôn không hài lòng về không gian nhà mình và muốn thay đổi và thử nghiệm những điều mới hơn. Tuy vậy, nếu không phải là một chuyên gia thiết kế nội thất, bạn rất dễ mắc một vài sai lầm phổ biến đến mức mà nhiều người tưởng như vậy là đúng. Những sai lầm này có thể khiến căn phòng trở nên rối rắm, tối tăm hoặc trông chật hẹp đi rất nhiều.

1. Sai lầm 1: Treo tranh khổ nhỏ

 căn phòng

Lý tưởng nhất, một bức tranh phải chiếm đến một nửa hoặc hai phần ba chiều rộng của bất cứ khoảng không nào nó treo ở trên.

 căn phòng

2. Sai lầm 2: Treo tranh quá cao

 căn phòng

Các chuyên gia nội thất luôn treo tranh ở ngang tầm mắt, hoặc cách đồ nội thất phía dưới từ 15-20 cm

 căn phòng

3. Sai lầm 3: Màu sơn gỗ lỗi thời

 căn phòng

Thay vào các màu sơn đậm và giả, hãy tìm tông màu nhẹ màu và gỗ tự nhiên như gỗ tếch, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hồng mộc, hoặc anh đào tự nhiên.

>>> Xem thêm:

Giá treo quần áo trên tường

Thiết kế giá treo quần áo

 căn phòng

4. Sai lầm 4: Quá cồng kềnh

 căn phòng

Không gian nhà bé thì bạn nên tránh xa các loại bàn, ghế cồng kềnh. Những gì cần tìm kiếm trong một chiếc ghế sofa: vải họa tiết đơn giản và có chất lượng cao, chân thẳng (không nhọn), đơn giản hóa chi tiết

 căn phòng

5. Sai lầm 5: Treo rèm cửa quá cao hoặc quá thấp

 căn phòng

Để làm cho cửa sổ của bạn (và phòng) trông lớn hơn, treo rèm cửa ở giữa trần và phía trên cùng của cửa sổ, với một thanh treo dài hơn so với chiều rộng của cửa sổ từ 15 – 20cm ở mỗi bên

 căn phòng

6. Sai lầm 6: Thảm quá nhỏ

 căn phòng

Thảm trải phòng cần phải đủ lớn cho ít nhất hai chân của từng món đồ nội thất gồm bàn và ghế ở trong đó, lý tưởng nhất là bốn.

 căn phòng
10/02/2017 |