Nhân viên bán hàng thời trang cần có những kỹ năng gì?

Nhân viên bán hàng đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi hệ thống cửa hàng, nhất là đối với cửa hàng thời trang lại càng quan trọng bởi khi khách hàng đến với cửa hàng thì ngoài việc cửa hàng được trang trí đẹp mắt thu hút, mẫu mã đa dạng thì thái độ phục vụ của nhân viên rất quan trọng, điều này quyết định xem khách hàng còn quay lại cửa hàng của bạn nữa hay không.

Khi bạn làm nhân viên bán hàng tại bất kỳ cửa hàng nào thì bạn cần có những yếu tố sau:

1. Thái độ phục vụ

nhân viên bán hàng

Thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên bán hàng rất quan trọng trong việc có chiếm được lòng tin của khách hàng hay không. Khi làm nhân viên bán hàng bạn cần có thái độ tôn trọng khách hàng, luôn lịch sự và ăn nói nhỏ nhẹ với họ khi đó họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng. Chỉ từ những điều đơn giản như nụ cười, lời cảm ơn đến khách hàng, … sẽ giúp tạo ấn tượng rất tốt cho khách hàng. Do đó khi làm nhân viên bán hàng cần phải thận trọng khi giao tiếp với khách hàng.

2. Yếu tố ngoại hình

nhân viên bán hàng

Yếu tố ngoại hình rất quan trọng bởi lĩnh vực bạn đang làm liên quan đến thời trang do đó bạn cần chú trọng vẻ bề ngoài của mình. Yếu tố ngoại hình ở đây bao gồm ngoại hình cân đối,có khuôn mặt dễ nhìn, luôn mỉm cười, trang phục gọn gàng, … Đối với những cửa hàng cao cấp thì hệ thống nhân viên lại càng yêu cầu cao hơn bởi những cửa hàng cao cấp luôn yêu cầu phong cách chuyên nghiệp của nhân viên bán hàng.

3. Kỹ năng trong giao tiếp

Giao tiếp cũng là một trong những nhân tố quan trọng và cần thiết của nhân viên bán hàng thời trang. Giao tiếp tốt sẽ tạo một mối quan hệ tốt giữa nhân viên và khách hàng, một nhân viên bán hàng giao tiếp tốt luôn nhận được cái nhìn thiện cảm đối với khách hàng khi vào mua sắm. Những người bán hàng có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ biết cách thích ứng với mọi loại khách hàng để giới thiệu về sản phẩm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất gây được niềm tin nơi khách hàng, theo đó công việc bán hàng cũng trở nên thuận lợi hơn.

4. Hiểu khách hàng để tư vấn phù hợp

Là một nhân viên bán hàng trong lĩnh vực thời trang luôn cần có mắt thẩm mỹ tốt và nó sẽ phát huy tác dụng khi tư vấn cho khách hàng. Để tư vấn được cho khách hàng bạn cần nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, luôn lắng nghe nắm bắt được “gu” của khách hàng.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản mà một nhân viên bán hàng thời trang cần phải có, ngoài ra bạn có thể trau dồi thêm một số kiến thức nữa để có thể trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hơn nữa, tuy nhiên nếu bạn đã có đầy đủ  những yếu tố trên thì bạn đã là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp rồi đấy!

24/08/2016 |