Nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại trong kinh doanh

Có rất nhiều bạn lựa chọn hình thức kinh doanh để khởi nghiệp và cũng đã có rất nhiều bạn thành công tuy nhiên cũng có không ít bạn gặp thất bại mà không biết nguyên nhân vì sao. Nếu bạn cũng đang kinh doanh và chưa gặt hái được thành công nào thì hãy tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh sau và hãy tìm cách khắc phục nó nhé!

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại trong kinh doanh:

thất bại trong kinh doanh

Mở quán theo trảo lưu

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến cửa hàng của bạn đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng vì người chủ không thực sự am hiểu và đam mê. Quyết định mở quán chỉ là bộc phát, theo ý kiến người khác, hoặc thấy người khác làm được thì mình cũng làm theo, mà không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cũng những kiến thức về lĩnh vực cafe…

Chọn địa điểm không hợp lý

Địa điểm rất quan trọng trong việc quyết định thành công của quán, vì dù quán bạn có phục vụ tốt, chất lượng có ngon tới đâu nhưng địa điểm ít được chú ý thì vẫn rất ít khách, trừ khi quán bạn thực sự vượt trội hơn hẳn các quán khác.

Phục vụ kém, chất lượng không tốt

Nếu bạn không chú ý tới phong cách phục vụ và chất lượng cafe không tốt thì sẽ không có khách quen. Khách hàng chỉ tới một lần và sẽ không quay lại.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: quán sơ sài, đơn giản, ít đồ uống, để khách đợi lâu, …

Nếu như bạn đang vướng phải những nguyên nhân trên thì hãy xem xét lại và cần phải khắc phục ngay nhé, như thế mới có thể thành công và đem lại lợi nhuận cho bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

 

25/08/2016 |