Mách bạn cách chọn giá kệ siêu thị tốt

Đã có rất nhiều các siêu thị được mở ra và các sản phẩm cần thiết nhất dành cho siêu thị có thể kể đến là giá kệ siêu thị. Giá kệ siêu thị có công dụng cực kỳ hữu ích mà không ai có thể phủ nhận được, do đó khi mở siêu thị, cửa hàng tạp hóa, … thì không thể thiếu đi loại giá kệ này.

Giá kệ siêu thị ngoài công dụng là để trưng bày hàng hóa thì kệ còn là nơi chứa sản phẩm, tạo không gian có tính thẩm mỹ cao trong mua sắm. Do tính quan trọng của sản phẩm do đó bất kỳ cửa hàng hay siêu thị nào khi bắt đầu mở cửa cũng đều phải chuẩn bị giá kệ này. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã và đang xuất hiện rất nhiều loại giá kệ siêu thị với nhiều mẫu mã khác nhau, chất liệu khác nhau do đó bạn sẽ rất khó để lựa chọn được mẫu giá kệ siêu thị bày hàng tốt. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẹo làm sao để lựa chọn giá kệ siêu thị tốt nhất.

giá kệ siêu thị

1. Phân bổ chi phí hợp lý đầu tư cho giá kệ.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị chi phí cho giá kệ, bạn hãy xem xét số vốn đầu tư của mình sau đó lên kế hoạch mua giá kệ cho hợp lý. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sản phẩm và chất liệu khác nhau do đó giá cả sản phẩm cũng có sự chênh lệch, hãy lên kế hoạch thật chi tiết để có thể mua được mức giá phù hợp nhất nhé!

Bạn có thể lựa chọn mua mới, việc sử dụng giá kệ mới giúp cho bạn tiết kiệm thời gian lắp đặt, hình thức cũng đẹp hơn, tuy nhiên thì chi phí cho việc mua mới này khá là đắt đỏ, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Nếu như túi tiền không cho phép bạn cũng có thể lựa chọn cách tự mua nguyên liệu và sau đó thuê gia công giá kệ hoặc là mua lại giá kệ thanh lý, điều  này sẽ mang lại cho bạn lợi ích đó là tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt.

2. Lựa chọn hình thức

Như ở trên đã nói thì giá kệ siêu thị không phải chỉ là nơi để, đặt hàng hóa mà còn là nơi trưng bày và trang trí cho cửa hàng do đó lựa chọn hình thức rất quan trọng.

Hình thức ở đây có thể là mẫu mã giá kệ, màu sắc kệ, kiểu cách, … Hình thức đẹp thì cửa hàng của bạn cũng sẽ dễ đi vào tầm ngắm của khách hàng hơn.

3. Lựa chọn chất liệu giá kệ phù hợp.

giá kệ siêu thị

Chất liệu giá kệ quyết định tuổi thọ của sản phẩm, một sản phẩm giá kệ tốt ngoài việc được bảo quản tốt thì chất liệu làm ra nó trước hết phải tốt đã.

Giá kệ siêu thị có thể sử dụng rất nhiều nguyên liệu để làm ra nó, có thể là sắt, thép, inox hay bằng gỗ, … tùy thuộc vào loại hàng hóa và tính chất của sản phẩm mà lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp. Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh các mặt hàng nặng, kích thước lớn như hàng điện máy thì cần được bày trên kệ sắt, thép có độ dày, dài, rộng phù hợp. Các mặt hàng ẩm ướt như rau, củ, quả không nên bày lên kệ sắt vì kệ có thể bị mòn và han gỉ. Giá kệ bằng gỗ phù hợp với các mặt hàng xa xỉ và phong cách như quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm….

4. Lựa chọn kích thước phù hợp

Giá kệ siêu thị được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau và kích thước khác nhau, bạn cần phải tính toán thật chi tiết về kích thước trong cửa hàng của mình mà lựa chọn giá kệ thật phù hợp. Việc đo dạc chính xác chiều dài, chiều rộng, chiều cao của cửa hàng để bạn có thể lựa chọn những loại giá kệ phù hợp. Một số loại giá kệ như kệ đôi, kệ hai mặt, kệ áp tường hay giá treo thường được sử dụng cho những vùng không gian rộng lớn, còn nếu diện tích nhỏ những loại kệ có thể sử dụng hoặc là kệ đôi hoặc là kệ áp tường mà thôi.

5. Lựa chọn trọng tải mà giá kệ có thể chịu được.

Việc lựa chọn trọng tải cũng vô cùng quan trọng do đó bạn phải xác định trọng lượng của các mặt hàng bạn định bán, nếu trọng lượng lớn thì bạn phải mua kệ dày hơn, trọng tải lớn hơn ngược lại mặt hàng nhẹ thì sử dụng kệ mỏng trọng tải trung bình như thế vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo về khối lượng.

Việc đầu tư vào giá kệ là rất quan trọng và cần thiết, nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài thì việc đầu tư một khoản vào việc này là vô cùng cần thiết mặc dù nó không trực tiếp mang lại lợi nhuận. Hãy thật sáng suốt khi ra quyết định là nên hay không đầu tư vào giá kệ siêu thị nhé, điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả công việc của bạn được cao hơn.

Trên đây là một số mẹo lựa chọn giá kệ siêu thị tốt, hy vọng nó sẽ có ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm tốt nhất, chúc bạn kinh doanh thành công!

>>>>>>> Xem thêm

12/10/2016 |