Làm giàu từ kinh doanh chanh đào

Chanh đào hiện nay đang được trồng rất phổ biến ở miền Bắc bởi chanh đào là loài dễ trồng, có cây khỏe, lá lớn và mang lại năng suất cao. Quả chanh to, vỏ mỏng, mọng nước và mùi thơm nên rất được ưa chuộng do đó bạn có thể trở nên giàu có nhờ việc kinh doanh chanh đào đấy!

Chanh đào có giá dao động từ 10.000 – 80.000 đồng/kg, tuy giá cả đắt đỏ nhưng vẫn có rất nhiều người ưa chuộng do đó bạn sẽ trở nên khá là giàu có từ việc kinh doanh chanh đào đấy!

Thay vì chín vàng và có màu đỏ đặc trưng, chanh chiêm xanh mướt và lòng chỉ có màu hồng nhạt thêm nữa là giá cả của chanh đào luôn đắt hơn chanh thường tuy nhiên hàng chanh vẫn hút người mua.

kinh doanh chanh đào

Người bán cho biết, thường thì chanh đầu mùa ít nhưng gom nhiều vườn thì cũng đủ để bán. Mặc dù giá chanh chiêm tầm 70.000-80.000 đồng/kg nhưng hàng vẫn bán hết trong ngày, lượng khách mua đều đều nên ít nhất bán được 40 – 50 ký chanh mỗi ngày.

Việc kinh doanh chanh đào ở TP HCM thường được giá hơn là chanh ở Hà Nội, hiện tại giá chanh ở Hà Nội chỉ rơi vào khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg còn ở TP HCM giá chanh thường từ 70.000 – 80.000 đồng/kg thậm chí có lúc lên đến 100.000 đồng/kg.
Các chủ vườn chanh đào tại Hà Nội cho biết, chanh đào thường đắt hàng hơn chanh thường, vừa cắt chanh là các đầu mối lấy hết. Tuy nhiên để bán được 40, 50 kg/ngày như thông tin trên thì phải gom hàng từ nhiều vườn mới đủ bán nên không loại trừ khả năng là có các loại chanh kém chất lượng.

Tuy nhiên, với giá 70.000-80.000 đồng/kg bán vào sáng thì đến chiều các chủ xe chỉ bán với giá 50.000 – 55.000 đồng/kg. Với những chanh còn nhỏ và vỏ hơi dày thì đến chiều sẽ giảm giá để bán hết hàng.
Người dân thành phố thường sử dụng chanh tươi để có thể pha nước hoặc tự tay ngâm mật ong.

Còn với các chủ xe đẩy cho biết, chanh đầu mùa có giá dưới 100.000 đồng/kg nên nếu vào vụ tầm tháng 9 thì giá chanh có thể sẽ nhỉnh hơn vì chanh đẹp, vỏ mỏng mọng nước, trái to tròn đặc biệt là ruột sẽ đỏ hơn.

Một số địa điểm bán chanh đắt hàng tại TP HCM như đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), Trường Chinh (Tân Bình), Điện Biên Phủ (quận 3),… hay các khu chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình), Bà Chiểu (Bình Thạnh),… cũng bán tràn lan các loại chanh đào nhập từ Hà Nội.

Nếu không biết sẽ kinh doanh gì bạn hãy thử với chanh đào xem sao nhé, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao đấy!

09/08/2016 |