Kinh doanh gì trong tháng cô hồn?

Tháng 7 theo quan niệm dân gian đây là tháng “cô hồn”, là tháng của ma quỷ do đó bạn sẽ ngồi nhà ủ dột và đợi tháng 7 trôi qua sau đó mới quay trở lại với công việc như thường. Tuy nhiên không phải cứ tháng cô hồn là mọi sự kinh doanh là không tốt, nếu không biết kinh doanh gì thì hãy thử bán một số mặt hàng này nhé, chắc chắn sẽ mang lại vô cùng nhiều lợi nhuận đấy!

Vậy bạn nên kinh doanh gì để có nhiều lại lợi nhuận cao trong tháng 7 này?

1. Giấy tiền vàng mã

Kinh doanh gì

Với tâm lý cùng tập tục từ xưa đến nay là làm vừa lòng “thế giới bên kia” và cầu bình an cho bản thân, gia đình nên người Việt luôn có thói quen đi lễ và cũng vàng mã, đốt tiền âm phủ.

Vào tháng 7 âm lịch, cũng là lễ Vu Lan báo hiếu nên ai cũng mong đến dịp này để tỏ rõ lòng hiểu thảo, tình cảm gửi đến bố mẹ, người thân của mình ở “nơi suối vàng”. Vàng mã chủ yếu là tiền âm phủ, xấp vải, và còn cả những đồ đạc tốt và tiện nghi nhất. Do đó nếu bạn còn chưa biết kinh doanh gì thì hãy thử với tiền vàng mã nhé!

Không chỉ tiền, vàng mà rất nhiều người đốt cả trang sức, điện thoại, ô tô, biệt thự,… cho ngươi thân đã khuất của mình dù những loại hàng mã này giá không hề rẻ, có thứ còn nhiều hơn cả tháng lương của công nhân.

Càng đốt nhiều, người ở trần gian càng tin rằng người ở thế giới bên kia sẽ có cuộc sống sung túc hơn, sẽ phù hộ cho con cháu cuộc sống yên ổn, kinh doanh phát đạt. Từ đó, số tiền bạn thu được từ việc kinh doanh loại hàng này cũng tăng theo.

2. Quần áo Phật Tử

Kinh doanh gì

Vào tháng 7 âm lịch, không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả các bạn trẻ cũng chăm đi lễ chùa chiền, tham gia các buổi tụng kinh, niệm Phật. Kéo theo đó là nhu cầu lớn sử dụng những bộ quần áo Phật tử. Hãy thử với những mặt hàng này nếu bạn chưa biết kinh doanh gì nhé!

Từ những tháng trước mọi người đã tìm mua những bộ quần áo Phật tử, các loại tràng hạt,… để tham gia tụng kinh cầu siêu, cầu may, giải hạn,…

Phần lớn loại trang phục đặc biệt này màu xanh, xám nhạt, xám tro, hồng nhạt… và được làm từ chất liệu vải thoáng nhẹ, rất được các Phật tử ưa chuộng sử dụng. Giá bán mỗi bộ như thế dao động từ 80.000 – 300.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.

3. Hoa quả

kinh doanh gì

Lượng hoa quả tiêu thụ dùng trong cúng lễ bán chạy từ đầu tháng tới cuối tháng. Nhất là vào những dịp rằm, ngày lễ, và tháng 7 âm lịch thì giá cả cũng có phần tăng lên theo từng ngày.

Vào những dịp này người mua thường không hay mặc cả, họ chọn mua theo màu sắc, hình dáng đẹp đẽ bên ngoài của hoa quả.

Nếu ngày thường những tiểu thương bán chỉ được 1 đến 2 gánh hoa quả, có khi còn bị ế thì đến thời gian này một ngày tiêu thụ hết 2, 3 gánh hoa quả là chuyện bình thường.

Hoa quả là vật cúng lễ không thể thiếu hàng ngày, nhất là những cửa tiệm ngày nào cũng thắp hương cúng lễ thì lẽ dĩ nhiên buôn bán hoa quả trong những dịp như thế này sẽ đưa lại lợi nhuận khá cao cho người kinh doanh.

Ngoài ra những mặt hàng cúng lễ khác như khoai, ngô, lạc, chè, cháo thí, bỏng… cũng được nhiều người chọn mua. Những gói bỏng xanh đỏ vài chiếc cũng có giá 1.000- 5.000/túi cũng giúp nhiều hàng bán thu về khoản lãi không ngờ.

4. Đồ ăn chay

Kinh doanh gì

Trong suốt thời gian qua phục vụ đồ ăn chay gần như là một hoạt động kinh doanh phát đạt trong tháng cô hồn trong dịp tháng 7 Âm lịch. Khác với những ngày thường hoặc ngày Rằm khác, vào tháng cô hồn lượng khách tới những tiệm ăn chay tăng gấp 5-6 lần. Không chỉ ăn ngay tại các quán ăn chay, khách hàng phần lớn mua về nhà.

Mọi người, mọi gia đình đều có quan niệm ăn chay để tâm thanh tịnh, được sức khỏe và cầu may mắn, vì vậy những mặt hàng đồ chay đóng gói sẵn cũng là lựa chọn tốt để bạn có thể kinh doanh trong tháng cô hồn này.

Hiện nay, một dịch vụ mới cũng đắt khách hơn rất nhiều đó là những nhà hàng, quán ăn bán đồ ăn chay online, lượng khách hàng đặt hàng online tăng nhanh đánh kể.

Trung bình hiện một đĩa đồ chay đang có giá từ 30.000 – 90.000 đồng tùy món và 1 mâm cỗ chay thường có giá dao động 600.0000 – 1.5 triệu đồng tùy thực đơn và nhà hàng.

Với xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến trong người dân, thì việc bắt đầu kinh doanh mặt hàng này là việc vô cùng khả quan, nhất là trong dịp tháng 7 âm lịch này.

5. Vật phẩm phong thủy

Kinh doanh gì

Kinh doanh gì trong tháng cô hồn sẽ có lãi? Tháng 7 này bạn thử bán các vật phẩm phong thủy xem sao nhé!

Bên cạnh việc cúng lễ các món đồ trên thì việc sở hữu một món đồ phong thủy hợp với vận mệnh cũng được coi là điều tốt trong tháng 7 cô hồn.

Chính vì vậy các cửa hàng buôn bán vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy truyền thống lẫn online vào dịp này luôn kiếm được bộn tiền.

Những món đồ phong thủy ngoài ý nghĩa trang trí còn có công dụng tin tưởng khác như: trấn an, bảo vệ, đem lại may mắn… cho người sử dụng. Tin vào điều này, nhiều người đã nhanh chóng chọn cho mình một sản phẩm có tác dụng đem lại bình an trong tháng 7 đầy rẫy những xui xẻo, nguy hiểm rình rập.

Sản phẩm này đặc biệt được người lớn ưa chuộng để mang về cho con. Vòng được bán với giá bán lẻ 25.000 – 30.000 đồng/cái. Nhiều bố mẹ còn mua một đôi, đeo mỗi tay một cái cho bé để đảm bảo bé được an lành, ngủ ngon, ăn khỏe.

Không phải tháng 7 tháng cô hồn thì bạn sẽ phải dừng mọi hoạt động kinh doanh, như thế bạn sẽ có thể “chết đói dài dài” đấy, hãy dừng ngay những câu hỏi đại loại như sẽ kinh doanh gì, kinh doanh như thế nào, … và tự nắm bắt cơ hội cho mình nhé, chúc các bạn thành công!

06/08/2016 |