Giá treo quần áo tự chế bằng các thanh gỗ

Gạt đi ý định mua giá treo quần áo sang một bên và cùng nội thất thời trang 3s thực hiện tự chế một chiếc giá treo quần áo tự chế cho riêng mình nhé! Bạn thiếu kinh tế nhưng lại thừa thời gian, thừa năng lượng và là một con người thích cái mới lạ. 

Chỉ với một số thanh gỗ tròn hoặc gỗ vuông dễ dàng kiếm, cùng một số vật liệu khác là những chiếc quần áo sẽ có ngôi nhà mới, độc đáo hơn.

Giá treo quần áo tự chế 

Để có một sản phẩm như thế thì bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:

– Bốn thanh gỗ công nghiệp tròn hoặc vuông với chiều dài và bán kính tùy thuộc vào sở thích của bạn.

– Một thanh gỗ công nghiệp cùng kiểu dáng, chất liệu như trên nhưng bán kính nhỏ hơn. Đây chính là thanh treo vì vậy nếu muốn giá treo dài bao nhiêu thì bạn sử dụng thanh gỗ dài bấy nhiêu.

– Hai dây da lộn có kích thước 0,3 x 60cm, hai dây da khác cùng chất liệu, kích thước 0,3 x 127cm.

– Khoan tay, mũi khoan

– Bút chì, thước dây cuốn, keo dán gỗ, giấy giáp.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khoan ở mỗi thanh gỗ dài một lỗ bằng mũi khoan to. Vị trí của lỗ nằm cách đầu thanh gỗ 40 cm. Bạn cần đảm bảo vị trí chính xác của các lỗ này để giá treo có thể đứng vững chãi sau khi hoàn thành.

Bước 2: Làm nhẵn phần gỗ quanh lỗ vừa khoan bằng giấy giáp.

Bước 3: Khoan bốn lỗ nhỏ trên bốn thanh gỗ, mỗi lỗ cách đều đầu còn lại của thanh một khoảng 20,3cm. Đường khoan này phải nằm song song với đường khoan lớn ban đầu.

Bước 4: Luồn dây da ngắn qua các lỗ nhỏ để ghép các thanh gỗ dài thành từng cặp. Chú ý phần dây nối ở giữa của mỗi cặp phải bằng nhau.

Bước 5: Luồn thanh gỗ còn lại qua các lỗ lớn để tạo thành nhịp nối và tạo hình hai tam giác ở mỗi phía của giá treo. Đoạn gỗ nhô ra phía ngoài dài khoảng 4cm.

Bước 6: Buộc dây da dài để cố định giao điểm của các thanh gỗ. Nút buộc có hình dạng chữ X. Bạn có thể dùng keo dán gỗ thay thế vai trò của dây da hoặc sử dụng kèm cả hai phương tiện để gia cố chắc chắn chiếc giá treo.

Như vậy bạn đã có một chiếc giá treo quần áo handmade đẹp mắt và tiết kiệm hơn. Nếu bạn chế được sản phẩm khác thì nhớ chia sẻ cùng 3s nhé!

24/07/2017 |