Điều kiện để khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp bằng cách làm kinh doanh thật sự không phải là dễ tuy nhiên nó không phải quá khó để thành công, có một số điều kiện để khởi nghiệp thành công, chỉ cần bạn có một số điều kiện để khởi nghiệp dưới đây thì chắc chắn sẽ thành công.

Điều kiện để khởi nghiệp thành công:

điều kiện để khởi nghiệp thành công

Vốn

Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu từ 50 triệu trở lên, dùng cho:

Đặt cọc thuê mặt bằng;

Sửa chữa, trang trí quán;

Trang bị bàn ghế, tủ kệ;

Các thiết bị, công cụ, tủ lạnh, ly và dụng cụ các loại…;

Và Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

Tuyển người: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển 1 đến 2 nhân viên, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.

Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại hình mà mình sẽ kinh doanh.

Công tác chuẩn bị

Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp. Điều kiện để khởi nghiệp thành công

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế ( nếu địa điểm của bạn chọn đã có 1 quán cafe giống loại hình của bạn , thì bạn phải có các hình thức PR , và phong cách khác quán đã có trước ).

Thời điểm khởi nghiệp: thời điểm khởi nghiệp rất quan trọng, nếu bạn tính bán đồ uống bạn nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.

Yêu cầu chuyên môn

Lập kế hoạch kinh doanh:

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Không nên tập trung kinh doanh chỉ có một số loại hình nhất định, bạn nên đa dạng các loại hình kinh doanh của bạn.

Lập kế hoạch marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ, thu ngân…

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên. Điều kiện để khởi nghiệp thành công

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Những kỹ năng chuyên môn bao gồm những kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh. Điều kiện để khởi nghiệp thành công

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

25/08/2016 |