Những công việc vừa kiếm tiền vừa giải trí sau giờ tan sở

Những công việc văn phòng hằng ngày vất vả sẽ không khỏi cảm thấy nhàm chán. Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhàm chán như vậy bạn thường làm gì?

Có những công việc bạn có thể làm sau 5h chiều vừa có thể giải trí lại vừa có thể kiếm ra tiền, tại sao lại không làm thử nhỉ?

Một số công việc nội thất thời trang 3s giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có thể kiếm được những công việc ưng ý sau giờ tan sở vừa có thể giải trí lại vừa có thể kiếm ra tiền đấy!

Đồ ăn

công việc

Nếu thức ăn luôn là nguồn cảm hứng của bạn, đây chắc chắn là con đường tốt để bạn khởi nghiệp ngoài giờ làm việc. Nếu buôn bán một sản phẩm nào đó liên quan tới thực phẩm, đồ ăn, bạn sẽ dễ thành công hơn bởi hầu hết ai cũng thích ăn uống. Nếu bạn giỏi bếp núc, có thể tự làm bánh, làm thịt bò khô, chế biến những món ăn nhậu như bắp bò ngâm giấm, bánh bột lọc…

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn có thể kiếm thêm chục triệu đồng mỗi tháng nhờ tăng gia sản xuất sau giờ làm như mở một quán trà chanh buổi tối trên vỉa hè. Một số khác cũng túc tắc kiếm thêm 3-4 triệu đồng một tháng nhờ nhận làm bánh sinh nhật hay bán các món ăn vặt…

Bán những gì mình biết

Có nhiều người là chuyên gia trong lĩnh vực của mình nhưng lại không hề biết kinh doanh những kiến thức sở hữu để kiếm ra tiền. Bạn hoàn toàn có thể tổng hợp những kỹ năng, kiến thức này vào một cuốn ebook và đưa chúng lên mạng để mọi người có thể tìm kiếm. Lâu dần, bạn có thể bán được chúng với những lượt tải về trên mạng.

Đơn giản hơn, bạn có thể đi dạy thêm, tham gia những khoá tập huấn nghiệp vụ cho các bên để có thêm thu nhập sau giờ làm.

Bên cạnh đó, hiện nhiều bậc phụ huynh rất thích cho con cái học các bộ môn nghệ thuật, ngoại khoá, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè này. Do đó, nếu bạn biết chơi piano, hoàn toàn có thể nhận gia sư buổi tối cho trẻ nhỏ, hay đơn giản bạn chỉ giỏi trượt patin, siêu bơi lội, hãy lên mạng thông báo nhận phụ đạo cho những người muốn học vào các buổi tối hoặc cuối tuần.

Viết ứng dụng, phần mềm cho di động

 

Phát triển phần mềm đang được xem là ngành mới nhưng đầy tiềm năng phát triển. Theo đánh giá của Entrepreneur, ngành này không thiếu việc làm. Thống kê trong năm 2014 cũng cho thấy, riêng kho ứng dụng của iPhone đã tạo ra 4.000 đầu việc làm trên một website của dân “freelancer” – những người làm nghề tự do.

Ở Việt Nam, với sự phát triển không ngừng của số người sử dụng Internet và smartphone, tiềm năng phát triển các ứng dụng trên nền tảng mobile cũng rất lớn.

Nếu bạn là dân IT thì việc kiếm tiền nhờ những ứng dụng thực tế mà bạn viết ra sẽ giúp cho túi tiền của bạn rủng rỉnh thêm kha khá đấy! Bạn có thể làm những công việc trên vào buổi tối, ngoài giờ làm việc, … Nếu đó là đam mê của bạn thì chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị cho bạn đấy!

Chúc các bạn thành công nhé!

30/08/2016 |