Có nên sơn tĩnh điện cho giá kệ treo quần áo

Không chỉ các đồ phụ tùng được sơn tĩnh điện mà nội thất thời trang như giá kệ treo quần áo…cũng sử dụng công nghệ này, vậy sơn tĩnh điện là gì? và tại sao lại cần sơn tĩnh điện?

Đầu tiên bạn nên biết về khái niệm của nó.

Đây là một loại công nghệ mới thay thế công nghệ sơn cũ, nhiều nhà khoa học trên thế giới cho rằng sơn tĩnh điện được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất cho chất lượng cao. Ngoài ra giá thành đầu tư không cao hơn công nghệ cũ mà vẫn giảm được giá thành cho sản phẩm.

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Sơn Tĩnh Điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước.

Đọc thêm: Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm tại hà nội

Vậy sơn tĩnh điện có ưu điểm cụ thể như thế nào? Có nên sử dụng công nghệ này cho giá kệ treo quần áo?

  • Về chất lượng:

Tuổi thọ của thành phẩm kéo dài, độ bóng cao, không dễ bị ăn mòn do thời tiết hay các tác động bên ngoài. Hơn nữa màu sắc sơn rất đa dạng có thể chọn lựa để phù hợp với điều kiện.

  • Về kinh tế:

Đối với việc sơn tĩnh điện rất lợi về kinh tế đầu tư vì không cần sơn lót cho sản phẩm, 99% sơn được sử dụng, bột dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại.

  • Về môi trường:

Nếu muốn tối ưu việc gây ô nhiễm cho môi trường thì có thể chọn công nghệ sơn bột. Loại sơn tĩnh điện này chỉ cần sơn 1 lớp duy nhất nên việc ô nhiễm môi trường không là nỗi lo.

Như vậy để đảm bảo được độ bền đẹp cho giá kệ treo quần áo thì nên sơn tĩnh điện, hơn nữa màu sắc rất phong phú và có thể sửa lại rất nhanh chóng giúp không gian trưng bày trở nên đẹp hơn.

Tại nội thất thời trang 3s thì đa số sản phẩm về giá kệ thời trang, kệ trưng bày giày dép, kệ sắt…đều được sơn tĩnh điện theo yêu cầu của khách hàng. Được sơn trên dây truyền hiện đại, đội ngũ chuyên nghiệp nên khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi hay không hài lòng.

19/04/2017 |