Chọn logo cho shop thời trang theo phong thủy

Việc chọn logo cho shop thời trang cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán của bạn. Chọn logo như thế nào cho phù hợp với cửa hàng nhất nhưng cũng hợp với phong thủy nhất không phải là một việc đơn giản.

Phong thủy là một bộ môn khoa học huyền bí của phương Đông, tuy nhiên nhiều nguyên lý phong thủy lại rất có ích và có thể áp dụng trong đời sống thực tế, điển hình là trong thiết kế ứng dụng. Trong thiết kế logo, hình ảnh và màu sắc có ý nghĩa thu hút mạnh mẽ hơn rất nhiều so với từ ngữ. Nhất là màu sắc, chúng có ảnh hưởng tới tâm lý của khách hàng và phải được sử dụng sao cho phù hợp với người chủ doanh nghiệp cũng như tính chất của ngành nghề. Vậy làm sao để chọn logo cho shop thời trang thật phù hợp?

chọn logo cho shop thời trang

Bước đầu tiên để quyết định chọn logo cho shop thời trang theo phong thủy đó là bạn cần phải tìm xem yếu tố phong thủy đặc trưng cho shop của bạn là gì. Việc này có thể hơi phức tạp một chút vì một cửa hàng thời trang có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau.

Khi đã xác định được yếu tố phong thủy đặc trưng cho cửa hàng của bạn, bước tiếp theo bạn hãy nghĩ đến màu sắc tượng trưng cho sản phẩm. Ví dụ, màu đỏ thì hay được sử dụng cho các của hàng bán lẻ vì nó tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ thu hút khách hàng, khuyến khích mua bán. Tuy nhiên, một cửa hàng kinh doanh áo cưới lại phù hợp với màu sắc của nhóm Thủy hơn là nhóm Hỏa đấy.

Trong phong thủy, nhóm Kim gồm màu sáng, trắng và những sắc ánh kim; nhóm Mộc gồm màu xanh, màu lục; nhóm Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; nhóm Hỏa có màu đỏ, màu tím; nhóm Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Do vậy, dù cùng một nhóm nhưng chúng ta vẫn có những lựa chọn khác nhau cho màu sắc của logo.

Tiếp theo, hãy chú ý đến mệnh của người chủ doanh nghiệp để chọn màu sắc hợp lý nhất.
Người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Tránh màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).

Người mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy). Tránh màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy).

Người mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Tránh dùng màu xanh (Mộc khắc Thổ).

Người mệnh Hỏa: Nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, có thể kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Tránh tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Người mệnh Mộc: Nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Hãy lựa chọn cho mình màu sắc logo cho shop thời trang sao cho phù hợp nhất nhé, như thế mới có thể mang lại sự may mắn cho cửa hàng của bạn. Nếu có vấn đề gì trong quá trình lựa chọn logo cho shop thời trang hay thiết kế shop thời trang hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé:

Công Ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp 3S

Tel: 0463.292.757 – hotline 0988.663.981

Email: giakethoitrang@gmail.com

 

20/07/2016 |