Chiến lược kinh doanh shop thời trang

Bạn đang kinh doanh một shop thời trang, bạn đã có mặt bằng, đã có vốn nhưng chưa có một chiến lược kinh doanh cụ thể, hãy tham khảo bài viết dưới đây kết hợp thêm một chút kiến thức sẵn có của bạn xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh thật cụ thể nhé!

Chiến lược kinh doanh là một khâu rất quan trọng trong  quá trình kinh doanh một shop thời trang, trong chiến lược kinh doanh thì khâu quan trọng nhất là xác định khách hàng mục tiêu của mình.

chiến lược kinh doanh

Việc lựa chọn mục tiêu khách hàng được thực hiện theo một quy trình như sau:

Phân tích môi trường kinh doanh, tìm ra được những yếu tố cản trở và thuận lợi của thị trường đối với doanh nghiệp khi tham gia thị trường: phân khúc thị trường ra nhiều nhóm có nhu cầu tương đồng về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời phân tích nhu cầu của khác hàng và khả năng đáp ứng nhu cầu của các đối thủ cạnh tranh theo từng phân khúc của thị trường.
Phân tích những nhóm khách hàng nào là phù hợp với nguồn lực và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp: lựa chọn khách hàng mục tiêu, định vị sản phẩm và đặt ra thị phần mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Khi xác định được khách hàng mục tiêu thì toàn bộ nỗ lực của doanh nghiệp sẽ nhắm vào đối tượng khách hàng này. Để có được những thông tin chính xác cho việc lựa chọn và xác định thị phần mục tiêu các doanh nghiệp cần có các thông tin chính xác cho việc quyết định và tính toán các con số cụ thể.

+ Phân khúc khách hàng dựa trên những thông tin gì: ví dụ như độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, mức thu nhập, lối sống,

+ Độ lớn của phân khúc này thế nào? Có đáp ứng được các mức doanh thu để doanh nghiệp phát triển hay không

+ Yếu tố nào quan trọng khi quyết định mua sắm sản phẩm của phân khúc này: chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu, giá cả, khuyến mãi….

+ Hiện nay họ đang tiêu dùng những sản phẩm của thương hiệu nào, mức độ đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm hiện có.

+ Sản phẩm của công ty có đáp ứng tốt nhất cho phân khúc này hơn đối thủ hay không, doanh nghiệp có thể thành công với phân khúc này hay không.

+ Làm thế nào để tiếp cận và thuyết phục được khách hàng trong phân khúc này?

Hãy là một nhà kinh doanh thông thái nhé, với những phân tích nho nhỏ vê chiến lược kinh doanh của chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

16/08/2016 |