Những loại cây tuyệt đối không nên sử dụng để trang trí nội thất

Trồng cây cảnh trong nhà sẽ rất hữu ích đấy ạ, việc trồng cây để trang trí nội thất sẽ hình thành những cảnh quan thiên nhiên nhỏ, giúp cải thiện đáng kể môi trường sống và điều chỉnh luồng không khí.

Trồng cây cảnh để trang trí nội thất rất có lợi, màu xanh của lá cây xuất hiện trong nhà không chỉ điều hòa vi khí hậu, mang lại vẻ tươi mát mà còn giúp phục hồi sinh khí cho nơi ở. Vì vậy trồng cây cảnh trong trang trí nội thất nên là những loại cây xanh thích hợp, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống, ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm.

Tuy nhiên không phải trồng loại cây nào cũng tốt, có rất nhiều loại cây cảnh nguy hiểm và độc hại mà bạn tuyệt đối không được sử dụng để trang trí nội thất tuy bề ngoài rất đẹp và vô hại

1. Hoa đỗ quyên

trang trí nội thất

Đỗ Quyên là loại thân gỗ có vỏ cành màu xám, ra hoa có màu sắc rất đẹp, thường được mọc ở vùng núi cao. Đỗ Quyên thường được sử dụng để trồng và trang trí trong nhà, shop hoặc showroom. Tuy nhiên, ít ai biết được, tất cả các bộ phận của hoa đỗ quyên đều chứa chất độc Arbuti Glucoside và andromedotoxin. Những chất độc này thường gây ra triệu chứng buồn nôn, khó thở và chóng mặt,… cho người tiếp xúc với nó.
Tham khảo: Những dự án thiết kế showroom mới nhất của Đỗ Gia tại đây

2. Cây hồng môn

trang trí nội thất

Không ai có thể phủ nhận được vẻ ngoài bắt mắt của cây hồng môn: hoa đỏ giống như hình cánh buồm, lá bóng dài, nổi gân chân vịt màu xanh nhạt. Thế nhưng, ít ai biết được, những bông hoa đỏ tươi ấy lại chứa độc tính cực lớn, nếu lỡ may ăn phải sẽ bị bỏng rát vùng họng, bỏng rộp và đau nhức miệng lưỡi, cực kỳ khó chữa
Vì thế, khi thiết kế nội thất showroom hầu hết các kỹ sư thiết kế của Đỗ Gia sẽ khuyên các chủ showroom không sử dụng loại cây này để trang trí nội thất trong showroom trưng bày của mình

3. Xương rồng bát tiên

trang trí nội thất

Với màu sắc nổi bật: xanh, tím, vàng, đỏ,..cùng đặc tính dễ trồng, dễ thích nghi, xương rồng bát tiên là loại cây cảnh khá được ưa chuộng tại các tính phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhựa của loại cây này lại có độc tính cực mạnh, gây bỏng rát da khi tiếp xúc.

Hãy cẩn thận khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà nhé, cần tham khỏi thật kỹ trước khi mang chúng vào trồng trong nhà nhé!

Giá kệ thời trang 3s còn cung cấp các sản phẩm như giá kệ thời trang, kệ sắt siêu thị, kệ sắt để hàng, camera an ninh, … Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé:

Công Ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp 3S

Tel: 02463.292.757 – hotline 0988.663.981

Email: giakethoitrang@gmail.com

02/08/2016 |