Cách treo quần áo đúng nhất mọi thời đại

Cách treo quần áo

Sử dụng móc quần áo một cách thông minh sẽ giúp chúng ta bảo quản trang phục tốt hơn.Cùng tham khảo bài viết này của giá để túi xách nhé!

Cách treo quần áo

SUIT

Bạn nên chọn một loại móc phù hợp với hình dáng của áo. Những loại móc chuyên dụng có thiết kế bản rộng là phù hợp nhất.

Nên chọn một loại móc có khung cứng, ví dụ như móc gỗ hoặc nhựa cứng, để chịu được sức nặng của áo vest. Nếu móc không đủ rộng, vai áo sẽ chùng và lệch xuống. Nếu khung móc quá lớn, phần tay áo sẽ bị căng phồng, có thể làm hỏng chất liệu.

Chúng ta nên treo áo vest trong túi đựng với móc chuyên dụng để tránh bụi và ẩm mốc.

 Cách treo quần áo

ÁO SƠ-MI

Hãy để ý và chọn loại móc có chiều dài và chiều ngang phù hợp với số đo của vai áo để giữ cho chiếc áo được thẳng. Vì chất liệu của áo sơ-mi thường mềm mại hơn so với các loại trang phục khác nên tốt nhất, bạn cần tạo khoảng cách nhỏ giữa những chiếc áo sơ-mi và những trang phục khác trong tủ để tránh tạo ra nếp nhăn không cần thiết. Khoảng cách từ 1–2 inch (từ 2 đến 5cm) là thích hợp nhất.

Nếu tủ quần áo của bạn đủ to, bạn nên chọn loại móc có bản to, ví dụ như móc gỗ, móc nhựa hoặc móc bọc vải, để tránh làm hằn vết móc áo trên vai chiếc áo sơ-mi. Ngoài ra, chiếc móc áo tốt sẽ không làm xước và hỏng vải áo.

Cách treo quần áo

QUẦN TÂY

Đừng nên sử dụng những loại móc kẹp vì chúng sẽ tạo ra các nếp nhăn, làm hỏng phom dáng của chiếc quần. Chúng ta nên chọn các loại móc có thanh ngang bằng cao su song song với thanh gỗ. Với loại móc này, chúng ta vẫn có thể giữ được phom quần thẳng tắp, vừa bảo quản được chất liệu và tránh để lại những vến hằn không đáng có trên trang phục.

Bạn có thể giữ quần tây và áo vest đồng bộ chung trong cùng chiếc bao túi đựng chuyên dụng. Hoặc, bạn có thể thiết kế tủ quần áo sao cho chiếc áo vest được treo ngay bên trên chiếc quần tây cùng bộ để tiện chọn trang phục.

Cách treo quần áo

ÁO LEN

Chiếc áo len của bạn dễ bị tàn phá nếu chọn móc treo không phù hợp. Chỉ sau 3 ngày, bạn sẽ thấy áo giãn ra và rũ xuống. Để tránh trường hợp này, cách bảo quản tốt nhất là xếp áo lại và cho vào kệ tủ. Nếu tủ chứa đồ không đủ diện tích và buộc phải treo tất cả trang phục thì bạn nên sử dụng loại gỗ hoặc móc bọc vải tròn. Hãy đảm bảo chiều rộng của móc vừa vặn với hình dáng chiếc áo len.

cách treo quần áo

NAM GIỚI CẦN PHỤ KIỆN GÌ TRONG TỦ QUẦN ÁO?

MÓC TREO: Để chắc rằng những bộ suit của bạn vẫn mới và không bị biến dạng bởi những nếp gấp. Bạn nên chọn loại móc dày, bản rộng, ngang bằng vai mình. Nếu móc quá rộng sẽ làm căng tay áo, hoặc quá nhỏ sẽ khiến vai áo thừa ra, tạo nếp gãy ở vai áo.

TẤM PHỦ: Để bảo quản những bộ suit ít khi mặc, bạn nên trang bị một vài tấm phủ vest chuyên dụng. Và tiếp theo, bạn chỉ việc treo áo vest lên và khoác một tấm phủ chuyên dụng bên ngoài, trang phục của bạn sẽ an toàn trước bụi bẩn và sự ẩm mốc.

TÚI BỌC: Túi bằng nhựa dễ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển từ bên trong. Hãy chọn loại túi vải chuyên dụng thông thoáng, có ô nhỏ bằng ni-lông trong suốt bên ngoài. Chúng sẽ giúp bạn tìm kiếm trang phục nhanh và tiện lợi hơn.

LONG NÃO: Long não sẽ giữ cho trang phục của bạn không bị ẩm mốc xâm nhập, đồng thời ngăn chặn các loại côn trùng và những loài gặm nhấm gây hại. Chúng còn mang lại mùi thoải mái và dễ chịu cho trang phục của bạn.

CÂY LĂN: Cây lăn có miếng keo dính có thể lăn đi bụi vải và mảng lông bám. Lưu ý, nếu cây lăn quá cũ, lớp keo có thể dính lại trên trang phục. Nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cọng cứng hoặc mềm để chải sạch bụi và các vết bẩn do thức ăn để lại.

BÀN ỦI HƠI NƯỚC: Sẽ rất tiện ích nếu trang bị chiếc bàn ủi hơi nước tại nhà. Chiếc máy này có ưu điểm là tẩy khô và ít làm ảnh hưởng đến sợi vải. Chỉ nên hấp khô một lần mỗi mùa với bộ suit có vải lót ép nhiệt bởi sức nóng toả ra từ hơi nước có thể làm hư lớp keo.

Trên đây là những cách treo quần áo đúng nhất mọi thời đại mà các bạn cần biết,để giữ quần áo được bền hơn.

29/11/2016 |