Bí quyết thành công từ triệu phú Adam Khoo

Các triệu phú thành công không phải ngẫu nhiên mà thành công, họ đều phải nỗ lực rất nhiều mới có thể có được kết quả đấy, hãy cùng xem bí quyết thành công từ triêu phú Adam Khoo để xem họ đã nỗ lực như thế nào để đạt được thành công trong công việc nhé!

Theo quan điểm Adam Khoo “, thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, đây là bí quyết thành công của Adam Khoo, theo ông thì cốt lõi của thành công trong kinh doanh không phải là sự thuận lợi của các điều kiện khách quan mà là nỗ lực bền bỉ của người kinh doanh. Không ai có thể kiểm soát được những sự kiện sẽ xảy đến với mình, nhưng mọi người đều có thể kiểm soát được cách mà mình phản ứng với những sự kiện đó. Và thực chất, cách phản ứng mới là yếu tố quyết định thành công của một cá nhân.

Bí quyết thành công

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 bí quyết thành công từ triệu phú Adam Khoo, những bí quyết trên rất tốt dành cho các bạn đang làm kinh doanh đặc biệt là các bạn trẻ đang ở giai đoạn khởi nghiệp. Hãy xem 3 bí quyết đó là gì nhé!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng
Từ kinh nghiệm cá nhân, Adam Khoo cho rằng việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ định hướng cho cá nhân đó phác thảo ra được con đường và những nguồn lực bản thân cần tìm kiếm để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng sắc bén hơn.

2. Niềm tin

Mỗi người đều có một mục tiêu làm giàu khác nhau. Song điểm chung chính là những mục tiêu này sẽ thôi thúc cá nhân không bỏ cuộc. “Những thời điểm gặp thất bại hay khó khăn, các bạn nên nghĩ đến lý do vì sao mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy”. Bí quyết thành công ở đây chính là niềm tin, niềm tin chính là nguồn thúc đẩy cá nhân để nỗ lực thực hiện các kế hoạch đã đề ra.

Với niềm tin của bản thân, Adam Khoo từ khi khởi nghiệp kinh doanh (từ năm 15 tuổi), 11 năm sau Adam Khoo trở thành một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore. Adam Khoo còn là tác giả của hơn 13 đầu sách thuộc lĩnh vực giáo dục và phát triển cá nhân.

3. Chiến lược

Trong quá trình kinh doanh, thất bại là điều hiển nhiên các doanh nhân đều phải đối diện. Theo phân tích của Adam Khoo, có 3 dạng thức chung khi đối diện với thất bại:

– Tuýp người đầu tiên là những cá nhân bỏ cuộc ngay từ lần thất bại đầu tiên. Những người này thường đổ lỗi nguyên nhân thất bại cho tất thảy mọi thứ xung quanh, trừ họ. Lâu dần, những suy nghĩ bi quan sẽ hình thành như: tôi không có khả năng làm gì cả, tôi không thể thành công, cuộc sống quá khắc nghiệt, kinh doanh quá khó với tôi … Những suy nghĩ này ngăn cản cá nhân đó tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề, nếu không thay đổi suy nghĩ và dấn thân nhiều hơn thì tuýp người này không thể nào thành công.

– Tuýp người thứ hai là những cá nhân không bao giờ bỏ cuộc khi thất bại. Họ luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu cho đến khi không còn đủ khả năng để tiếp tục. Vấn đề của tuýp người này chính là kiên trì thôi chưa đủ, cần phải tỉnh táo nhận ra lý do vì sao mình thất bại để sửa sai. “Nếu bạn làm mọi thứ nhiều lần cùng một cách thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến cùng một kết quả”

– Tuýp người thứ ba mà Adam Khoo đề cập đến chính là những cá nhân hội tụ được sự kiên trì và tỉnh táo khi kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân cần xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình. Nếu chiến lược thất bại thì điều các doanh nhân trẻ cần làm là ngừng chỉ trích sự yếu kém của bản thân hoặc đổ lỗi cho yếu tố khách quan, hãy tỉnh táo tìm kiếm nguyên nhân thất bại để điều chỉnh một chiến lược mới tốt hơn.

Nếu bạn kinh doanh nhưng chưa có sự thành công nào thì hãy xem bí quyết thành công trên nhé, nó sẽ rất có ích cho bạn nhé, chúc các bạn thành công!

22/08/2016 |