Bí quyết để thực hiện ước mơ trở thành triệu phú

Có không ít các bạn trẻ đang nuôi tham vọng làm giàu tuy nhiên có một số bạn đã gặp thất bại mà không biết mình đã làm sai cái gì, ở đâu? Để trở thành một triệu phú thì bạn phải hy sinh rất nhiều, từ thời gian, công sức, tiền bạc, … và thậm chí khi bạn hy sinh mọi thứ như thế mà bạn vẫn thất bại. Điều bạn cần làm ngay lúc này đó là tham khảo những kinh nghiệm, những bí quyết để thực hiện ước mơ mà những người đi trước đã chia sẻ.

Bí quyết để thực hiện ước mơ trở thành triệu phú” – Bạn lên google gõ từ khóa này ra sẽ cho ra rất nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau, bạn hãy chắt lọc những kinh nghiệm, những bài viết chất lượng nhất và hãy nghiền ngẫm nó. Những kinh nghiệm này không chỉ cho bạn học cách để tích lũy của cải mà tạo ra hàng triệu đô và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động.

bí quyết để thực hiện ước mơ

Một số bí quyết để thực hiện ước mơ dưới đây là những điều cơ bản nhất cho những bạn nào quyết định hy sinh mọi thứ và theo con đường tìm kiếm triệu phú, là những điều cơ bản nhất do đó khi bạn kinh doanh mọi thứ bạn đều phải trải qua những điều này:

Điều 1: Xác định mục tiêu cao nhất của bạn

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú, và bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là thiết lập mục tiêu. Đó là bí quyết để thực hiện ước mơ mà bạn cần phải làm đầu tiên

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu. Những suy nghĩ kiểu như “Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói”, “Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì”, “Tiền không mọc trên cây con à” sẽ không thể giúp cho bạn có động lực hơn để làm giàu. Do đó bí quyết để thực hiện ước mơ của bạn thành công ở đây đó là cần phải thoát khỏi tư duy nghèo nàn, lạc hậu của bản thân.

Điều 3: Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ

Những người nỗ lực làm giàu từ tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Triệu phú không hạ mục tiêu khi gặp khó khăn, thay vào đó, họ nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà mình có thể đem đến cho gia đình, công ty và cộng đồng.

Điều 4: Học theo người giàu

Bí quyết để thực hiện ước mơ có lẽ điều mà bạn nên làm nhất khi mới bắt đầu học cách làm giàu đó là hãy đọc sách và nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có, hãy nghiền ngẫm câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì. Họ sẽ là những cố vấn, những người thầy truyền cảm hứng rất nhiều cho bạn. Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền. Nếu như có một ai đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc”, hay “Tất cả những người giàu đều tham lam” thì chắc chắn rằng những người đó không phải là những người giàu. Những người giàu có không hề có cách nhìn như vậy. Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy họ? Làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?…

Điều 5: Làm việc như một người giàu

Người giàu có cách đối xử với thời gian hoàn toàn khác. Họ mua thời gian trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của họ. Người giàu biết rõ thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó. Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt mục tiêu, và vì thế mà họ có được vị trí như hiện nay. Để giàu có thì bạn hãy thật nỗ lực hết mình và dồn tâm huyết của bạn vào đó, đó chính là bí quyết để thực hiện ước mơ gần nhất với bạn.

Điều 6: Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

Điều 7: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì.

7 điều trên là một số bí quyết để thực hiện ước mơ giúp bạn đi lên từ 2 bàn tay trắng, những bí quyết để thực hiện ước mơ này đã được đúc kết lại từ những chia sẻ kinh nghiệm của những doanh nhân thành công khi quyết định làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Hãy nghiên cứu chúng thật kỹ nhé, sẽ có rất nhiều thứ để cho bạn học hỏi đấy!

23/08/2016 |