Bí kíp “giấu” tivi phòng khách mà không cần đến kệ

Không phải khi nào những chiếc tivi bạn mua về cũng đều phù hợp với lại không gian nội thất phòng khách. Hãy xem một số mẹo “giấu” tivi phòng khách mà không cần đến kệ của kệ để túi nhé!

Những chiếc tivi trong thiết kế hiện đại dần không còn phù hợp nữa với thiết kế phòng khách nữa. Bởi vì, chúng trông quá hiện đại, thiết kế có phần thô cứng, rất khó bố trí. Thậm chí, theo ý kiến của một số kiến trúc sư thì nên bỏ hẳn tivi ra khỏi phòng khách. Bạn đừng quá lo lắng, một số mẹo dưới đây sẽ giúp tạo sự đồng điệu giữa tivi với phòng khách mà không phải bỏ chúng đi. Hãy thưởng thức không gian giải trí mà không lo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của phòng khách nhé.

Ngụy trang kiểu “Úc”

Đúng thế, bạn hoàn toàn có thể ngụy trang chiếc tivi của mình. Tivi thông thường được thiết kế viền đen, khi tắt bề mặt của nó cũng là màu đen có chút phản chiếu. Do đó, một bức tường màu đen ở phía sau sẽ tạo cho bạn cảm giác đồng nhất và quên đi sự hiện diện của chiếc tivi. Hoặc tốt hơn bạn có thể dùng đến những vật liệu đặc biệt như đá lát tường nghệ thuật, hay tấm gỗ sơn phủ màu đen chẳng hạn.

 “giấu” tivi

Sử dụng tấm gỗ để làm kệ tivi vừa dùng để “ngụy trang” chiếc tivi hiện đại

 “giấu” tivi

Một bức tường bằng gạch giúp bạn “ẩn” đi chiếc tivi hiện đại, nó còn tạo cho không gian phòng khách của bạn trông sang chảnh hơn

“Bức tường giải trí”

Hãy tạm quên đi những chiếc tủ tivi truyền thống cỡ lớn đi. Đối với những căn phòng khách hiện đại, chúng trở nên quá thô kệch và tốn nhiều không gian. Theo xu hướng thiết kế hiện nay, “bức tường giải trí” đa phần lựa chọn hơn, nhất là trong những căn hộ chung cư hay cặp vợ chồng trẻ ưu thích sự hiện đại phóng khoáng. “Bức tường giải trí” thông thường được thiết kế đặt tivi ở trung những chiếc kệ sách treo tường bao quanh. Thêm vào đó là một chiếc kệ tivi có hộc đơn giản bên dưới, có chức năng để đựng những thiết bị đi kèm.

“giấu” tivi

Sử dụng tranh dán tường màu đen bên cạnh những chiếc kệ màu trắng làm nổi bật “bức tường giải trí” hơn

Bạn cũng có thể phá cách với nhiều lựa chọn vị trí tivi. Nếu như bạn muốn nhấn mạnh”bức tường giải trí” hơn thì nên bố trí tivi lệch trái hơn một chút. Thêm những vật trang trí nhẹ như một lọ hoa ở sát tivi sẽ giúp “bức tường giải trí” trông có phần nghệ thuật hơn.

> Xem thêm:

Giá treo quần áo trên tường

Thiết kế giá treo quần áo

“giấu” tivi

Những chiếc kệ sách cùng với kệ tivi cỡ nhỏ giúp bạn có thêm không gian đặt những món đồ trang trí mà mình ưu thích

Đặt kệ tivi thấp

Khi đặt tivi ở vị trí quá cao sẽ gây nên các vấn đề không tốt về sức khỏe. Thông thường, khi xem tivi chúng ta ở tư thế ngồi chứ không ai lại đứng để xem. Do đó, bạn nên đặt tivi ở vị trí thấp hoặc vừa tầm với ghế ngồi phòng khách. Tivi đặt thấp sẽ hướng tầm nhìn của bạn xuống thấp và tạo cảm giác thư gian cho mắt hơn. Phía bên trên tivi nên đặt một số kệ sách có mắc sắc thật bắt mắt.

“giấu” tivi

Sàn nhà và tấm thảm màu đen hướng sự chú ý ra xung quanh khi bạn không bật tivi

08/02/2017 |